Bánh ít lá gai
Bánh ít lá gai là loại bánh hầu như phổ biến ở nhiều
khu chợ tại Quảng Trị. Bánh ít được dùng để thờ cúng tổ tiên trong những ngày Tết, trong các lễ hiếu hỉ như đám cưới ăn mừng duyên mới, hay ma chay ăn một miếng
bánh ít phân ưu. Bánh dùng làm quà biếu cho bạn bè, những người thân ở xa cũng
khá là hay.
Nguyên liệu làm bánh ít chủ yếu là lá gai, đậu xanh, lá chuối. Ăn bánh ít có cảm giác dẻo, lưỡi có vị bùi của lá quết, vị ngon béo, ngọt của đường và nhân. Nếu ngửi thì sẽ có mùi thơm của đậu xanh, mùi thơm của lá chuối và lá gai.
Nguyên liệu làm bánh ít chủ yếu là lá gai, đậu xanh, lá chuối. Ăn bánh ít có cảm giác dẻo, lưỡi có vị bùi của lá quết, vị ngon béo, ngọt của đường và nhân. Nếu ngửi thì sẽ có mùi thơm của đậu xanh, mùi thơm của lá chuối và lá gai.