Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai là loại bánh hầu như phổ biến ở nhiều khu chợ tại Quảng Trị. Bánh ít được dùng để thờ cúng tổ tiên trong những ngày Tết, trong các lễ hiếu hỉ như đám cưới ăn mừng duyên mới, hay ma chay ăn một miếng bánh ít phân ưu. Bánh dùng làm quà biếu cho bạn bè, những người thân ở xa cũng khá là hay.

Nguyên liệu làm bánh ít chủ yếu là lá gai, đậu xanh, lá chuối. Ăn bánh ít có cảm giác dẻo, lưỡi có vị bùi của lá quết, vị ngon béo, ngọt của đường và nhân. Nếu ngửi thì sẽ có mùi thơm của đậu xanh, mùi thơm của lá chuối và lá gai.
Bánh ít lá gai
Bánh ít lá gai

Top 11 Tư thế ngồi không tốt cho sức khỏe, mon ăn nổi tiếng tại quảng trị

  1. top 1 Bánh ít lá gai
  2. top 2 Bánh bột lọc Mỹ Chánh
  3. top 3 Bún hến Mai Xá
  4. top 4 Bánh khoái
  5. top 5 Rau xà lách xoong
  6. top 6 Canh ám làng Lam
  7. top 7 Bắp hầm
  8. top 8 Cháo vạt giường
  9. top 9 Thịt trâu lá trơng
  10. top 10 Long sả
  11. top 11 Bánh ướt Phương Lang

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy