Thịt trâu lá trơng
Thịt trâu lá trơng là tên của hai nguyên liệu chính
làm nên món này đó là thịt trâu và lá trơng. Thịt trâu vừa bổ dưỡng, vừa chữa
được bệnh. Thịt trâu có vị ngọt, có tác dụng bổ khí, mạnh gân cốt… Thịt trâu
dùng để chữa các chứng bệnh phong thấp sưng tê, chứng đau lưng, phù chân. Về mặt
sức khỏe thịt trâu tốt hơn thịt bò.
Ở nhiều vùng quê, có nuôi rất nhiều trâu kèm theo đó là các lò chế biến thịt trâu. Mỗi một vùng có một cách ăn thịt trâu khác nhau, tuy nhiên ở Quảng Trị món thịt trâu được chế biến một cách khác hẳn so với các vùng khác, bởi sự khác lạ trong nguyên liệu và chế biến. Sự kết hợp giữa thịt trâu non, kết hợp với loại lá mọc hoang mang lại mùi thơm cay rất đặc sắc ở đây.
Thịt trâu non, thịt mềm, thơm ngon, không dai, nên được chế biến với 2 món ăn chính mà nhiều thực khách ưa thích đó là thịt trâu và lá trơng nướng, thịt trâu xào lá trơng. Mỗi món đều có mỗi hương vị riêng khác nhau. Đặc biệt, thịt trâu lá trơng mà ăn vào những ngày lạnh thì cực kỳ tuyệt.
Ở nhiều vùng quê, có nuôi rất nhiều trâu kèm theo đó là các lò chế biến thịt trâu. Mỗi một vùng có một cách ăn thịt trâu khác nhau, tuy nhiên ở Quảng Trị món thịt trâu được chế biến một cách khác hẳn so với các vùng khác, bởi sự khác lạ trong nguyên liệu và chế biến. Sự kết hợp giữa thịt trâu non, kết hợp với loại lá mọc hoang mang lại mùi thơm cay rất đặc sắc ở đây.
Thịt trâu non, thịt mềm, thơm ngon, không dai, nên được chế biến với 2 món ăn chính mà nhiều thực khách ưa thích đó là thịt trâu và lá trơng nướng, thịt trâu xào lá trơng. Mỗi món đều có mỗi hương vị riêng khác nhau. Đặc biệt, thịt trâu lá trơng mà ăn vào những ngày lạnh thì cực kỳ tuyệt.