Bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc
Bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc là những món bánh nổi tiếng của Đà Nẵng. Bánh được làm từ những nguyên liệu dân dã, nhưng cách chế biến lại vô cùng tinh tế. Món bánh có hương vị thơm ngon, hấp dẫn không thể quên với bất cứ ai đã một lần thưởng thức. Nếu như bánh nậm là bánh hình chữ nhật được gói trong lớp lá rong xanh đặc trưng. Thì bánh bột lọc mỗi chiếc đều nhỏ nhỏ, xinh xinh, với nhân tôm đỏ au trông rất hấp dẫn. Riêng bánh bèo lại được tráng mỏng vừa vặn trong chén nhỏ và cạn, khi được hấp chín sẽ có màu trắng sữa, ăn rất mềm và thơm.
Đến với Đà Nẵng bạn có thể thưởng thức những loại bánh thơm ngon, nóng hổi này ở bất cứ con hẻm hay ngõ phố nào. Bánh bèo chan thêm ít nước chấm ngọt ngọt được pha cầu kì với tỏi, đường, chanh. Bánh lọc thì ăn với nước chấm mặn mặn và ớt cay. Giá khoảng 15k trở lên cho một phần ăn do bạn chọn.