Bánh canh
Bánh canh là một món ăn Việt Nam. Bánh canh bao gồm nước dùng được nấu từ tôm, cá và giò heo thêm gia vị tùy theo từng loại bánh canh. Sợi bánh canh có thể được làm từ bột gạo, bột mì, bột năng hoặc bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn. Bánh được làm từ bột được cán thành tấm và cắt ra thành sợi to và ngắn. Bánh được bỏ vào nồi nước dùng đã hầm vừa đủ độ và đợi cho chín tới. Gia vị cho bánh canh thay đổi tùy theo món bánh canh và tùy theo khẩu vị mỗi vùng. Bánh canh có thể dùng kèm với cá đã róc xương, chả cá, giò heo, tôm và thịt.
Bánh canh có rất nhiều loại như: bánh canh cá lóc, bánh canh vịt, bánh canh chả cua, bánh canh cá nướng... Bánh canh có hương vị khác nhau và đều khá đặc biệt. Trong các loại đó, món bánh canh cá lóc là ấn tượng hơn cả. Bánh canh cá lóc cũng xuất xứ từ Huế và du nhập vào Đà Nẵng khá lâu rồi. Bánh canh được làm từ cá lóc đồng nên rất thơm và ngọt. Thịt cá lóc dai dai, thêm chút chanh, chút ớt và hành lá nữa là tròn vị. Đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng và khá ngon với giá tầm 15k- 25k/ tô.