Xôi
Xôi Đà Nẵng cũng là món ăn được nhiều người chọn làm quà sáng. Với sự khéo léo của người nấu, món ăn này có nhiều cách chế biến, mùi vị khác nhau. Nhưng thông thường sẽ được chia thành 2 loại là: xôi mặn và xôi ngọt. Xôi ngọt gồm các loại phổ biến như: xôi gấc, xôi đậu, xôi vò, xôi dậu đen, xôi nếp than, xôi nếp cẩm.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, người ta thường dùng những nguyên liệu thiên nhiên để tạo màu như: lá dứa, gấc, lá cẩm… Khi chế biến món xôi mặn, người ta bỏ thêm chút muối để đậm đà hương vị. Ăn không đã ngon, xôi sẽ ngon hơn gấp bội khi ăn kèm với ruốc, pate, xúc xích, thịt quay, xá xíu… Về phần xôi mặn, người ta thường ăn kèm với hành phi, dừa bào…