Bánh mì Đà nẵng
Bánh mì là món ăn khoái khẩu của những người ưa xê dịch, thích đi du lịch nên dù đến những vùng đất hứa có nhiều món hải sản hay cao lương mỹ vị như Đà Nẵng thì vẫn không thể bỏ qua được món ăn bình dị, dân dã này. Và sẽ là không quá khi nói bánh mì đà góp một phần không nhỏ tạo nên bức tranh ẩm thực đầy màu sắc cho thành phố biển xinh đẹp này. Không giống như ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh với các loại bánh mỳ kẹp trứng, bánh mỳ tam giác đơn thuần mà ở đây bánh được làm theo công thức đặc biệt và nhiều loại khác nhau như: bánh mì chả bò, bánh mì thịt heo quay, bánh mì que, bánh mì gà…đem đến cho bạn cảm giác mới lạ, hấp dẫn khó quên khi ăn thử từng miếng.
Một mùi vị mới là gan rim đã làm tủ bánh mì ở đây cực hút khách. Thịt nướng và gan rim tuy không phải là mùi vị quá mới nhưng cũng tương đối lạ khi kết hợp cùng nhau và kẹp với bánh mì. Bánh mì thịt nướng, gan rim này thì nổi tiếng rồi, khỏi cần giới thiệu. Tất cả những gì ngon nhất đều được đưa vào chiếc bánh mì khiến người ăn không khỏi nhớ nhung khi đã rời khỏi Đà Nẵng