Bánh bột mì vị mặn truyền thống
Top 3 trong Top 8 Món bánh rán làm từ bột mì ngon nhất
Nguyên liệu:
- Bột mì làm bánh.
- Dầu thực vật hoặc bơ tùy ý.
- Bột nở.
- Muối.
Cách làm:
- Pha bột:
- Đầu tiên, cho bột mì và bột nở vào bát tô, sau đó bạn đổ nước vào bột khuấy đều lên. Lưu ý, nên đổ từ từ, tránh đổ quá nhiều làm bột bị loãng và khó rán. Bạn cho thêm chút muối vào để tạo vị cho bánh.
- Rán bánh:
- Đặt chảo lên bếp, bật bếp, để lửa vừa. Chờ đến khi nóng chảo, đổ dầu thực vật hoặc bơ lên.
- Sau khi dầu trên chảo đã sôi, bạn tiến hành múc hỗn hợp bột vừa chuẩn bị trước đó vào chảo và lắc đều để bánh tạo thành hình tròn đẹp mắt.
- Sau khi đã chế biến xong món bánh bột mì giòn ngon vị mặn này, bạn hãy gắp ra đĩa có chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu, giấy sẽ hút hết lượng dầu còn dư trên bánh, lúc này bánh sẽ không còn ướt dầu và khô, tạo độ giòn ngon cho bánh. Bánh sẽ ngon hơn khi chấm với tương ớt.