Bánh rán Doremon

Nguyên liệu:

  • Phần vỏ bánh:
    • Bột mì: 150gr
    • Trứng: 2 quả
    • Mật ong: 25ml
    • Đường: 50gr
    • Rượu trắng: 15ml
    • Dầu ăn: 15ml
    • Nước: 100ml
  • Phần nhân:
    • Đậu đỏ: 200gr
    • Muối: 1/2 thìa cà phê
    • Vani: 1 ống
    • Nước sạch: 50ml

Cách làm:

  • Phần vỏ bánh:
    • Đổ bột mì vào tô to, đem rây mịn, tiếp tục đập trứng và đổ đường vào, dùng phới khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau. Cho thêm mật ong, một chút rượu trắng và dầu ăn vào đánh cùng.
    • Bước 2: Đổ thêm khoảng 100ml nước vào hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn và chảy thành dòng là được. Lưu ý là bạn không để bột quá nhão hoặc quá đặc nhé
    • Bắc chảo lên bếp, quết dầu ăn bám thành lớp mỏng trên bề mặt chảo. Nếu cho nhiều dầu ăn quá thì bánh rán Doremon làm ra nhìn không vàng đều, nên tốt nhất bạn chỉ tráng một lớp đầu tiên trên chảo thôi nhé, các lớp tiếp theo không cần dùng dầu ăn nữa.
    • Khi chảo nóng, bạn đổ bột liên tục vào một điểm trên chảo, phải làm dứt khoát để có được một chiếc bánh tròn trịa. Rán bánh ở lửa nhỏ trong khoảng 3 - 4 phút, hoặc đến khi bánh vàng mặt thì trở mặt bánh rồi rán khoảng 2 phút nữa là được. Làm tương tự cho những chiếc bánh tiếp theo.
    • Khi bánh đã vàng đều hai mặt, bạn vớt bánh để ra đĩa.
  • Phần nhân đậu đỏ:
    • Để làm nhân đậu đỏ, bạn phải đãi sạch vỏ, loại bỏ những hạt đậu hư hỏng rồi ngâm nước ấm trước khoảng 6 - 8 tiếng cho đậu nở ra.
    • Vớt đậu đỏ ra rổ, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cho đậu vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ xâm xấp mặt đậu, thêm 1/2 thìa cà phê muối vào nồi rồi đun cho đến khi đậu chín mềm. Lưu ý, lượng nước không nên ít quá và phải đun với lửa nhỏ. Khi đậu đã chín, bạn đổ ra rổ, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ cả nước luộc đậu vào rồi xay thật nhuyễn.
    • Làm nóng chảo trên bếp sau đó đổ hỗn hợp đậu xay vào chảo, thêm vani để tạo mùi thơm. Nếu thích nhân bánh ngọt thì bạn có thể thêm đường sao cho vừa ăn. Đun đậu với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi cạn nước, hỗn hợp sánh và sệt lại thì múc nhân đậu ra bát.
    • Khi ăn, bạn dùng thìa phết đều một chút nhân đậu đỏ vào giữa bánh, không phết lên toàn bộ mặt bánh. Đặt một chiếc bánh khác lên, phần bánh đẹp quay ngược lên trên, úp phần bánh khô vào nhân đậu đỏ. Vậy là món bánh rán Doremon nhân đậu đỏ đã hoàn thành rồi!
Bánh rán Doremon
Bánh rán Doremon
Bánh rán Doremon
Bánh rán Doremon

Top 8 Món bánh rán làm từ bột mì ngon nhất

  1. top 1 Bánh bột mì chiên
  2. top 2 Bánh rán Doremon
  3. top 3 Bánh bột mì vị mặn truyền thống
  4. top 4 Bánh nhãn
  5. top 5 Bánh gối
  6. top 6 Bánh chuối chiên
  7. top 7 Bánh khoai lang giòn rụm
  8. top 8 Bánh tiêu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy