Bánh tiêu
Top 8 trong Top 8 Món bánh rán làm từ bột mì ngon nhất
Nguyên liệu:
- Bột mì: 200g
- Đường: 40g
- Mè rang: 20g
- Men nở: 3g
- Nước ấm: 100ml
- Chút muối
Cách làm:
- Nhào bột:
- Cho bột mì, đường, men nở (tán nhuyễn) và 1 chút muối vào 1 chiếc tô, trộn đều. Đeo bao tay rồi thêm nước ấm và nhào bột khoảng 20 phút cho hỗn hợp tạo thành 1 khối bột mịn. Khi bột bắt đầu đóng bánh bạn có thể cho bột ra 1 mặt phẳng để nhào bột được dễ dàng.
- Khi bột đã đủ độ mịn, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bột nghỉ. Sau 2 tiếng, khối bột của bạn sẽ nở to hơn khá nhiều so với thời điểm đầu.
- Nặn bánh tiêu:
- Sau thời gian ủ bột, bạn lấy bột ra, rắc thêm bột mì trên 1 mặt phẳng để chống dính rồi nhào lại khối bột khoảng 2,3 phút sau đó chia khối bột thành các phần nhỏ đều nhau để nặn bánh tiêu.
- Để nặn bánh tiêu bạn dùng thanh cán bột hoặc cốc thủy tinh cán cho bột mỏng, tiếp đó rắc mè rang lên trên rồi dùng que cán bột lăn qua lại cho mè dính vào bột.
- Chiên bánh tiêu:
- Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn và đun nóng, hạ lửa nhỏ rồi cho bánh tiêu vào chiên. Bánh tiêu khá nhanh chín và sẽ phồng lên tạo thành những chiếc bánh tiêu hình tròn. Khi thấy bánh chuyển màu vàng và có mùi thơm thì gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.