Bánh căn
Bánh căn là món ăn khá phổ biến và quen thuộc với người dân ở các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ. Tùy mỗi địa phương thì món cánh căn có mỗi cách biến tấu khác nhau. Đến Khánh Hòa, món bánh căn trở nên đặc sắc hơn với bánh căn mực, bánh căn tôm hoặc kết hợp trứng với mực. Bánh căn thường đổ bằng bột gạo thêm trứng, hải sản cho chống ngán. Món bánh căn có ngon hay không phần lớn phụ thuộc vào nước chấm. Nước chấm ăn kèm là nước mắm hơi ngọt ngọt không gắt kèm mỡ hẹ và hành phi, có một số địa điểm có thêm xíu mại béo ngậy làm món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Người dân địa phương tại đây thường sử dụng loại hạt gạo tẻ to làm nguyên liệu chính để chế biến món bánh căn Nha Trang. Cuối cùng là đổ bột vào khuôn bánh để nướng chín trên bếp than hồng và rải đều các loại nhân lên bề mặt. Ngoài ra thực đơn bánh căn đa dạng nhiều loại nhân từ thịt heo bằm, trứng cho đến tôm, mực.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Quán bánh căn tại số 151 Hoàng Văn Thụ, TP. Nha Trang, Khánh Hoà
Địa chỉ: Bánh căn cô Tư trên đường 6A Tháp Bà, TP. Nha Trang, Khánh Hoà
Địa chỉ: Quán bánh căn 51, 24 Tô Hiến Thành, Tân Lập, TP. Nha Trang, Khánh Hòa