Bánh canh cá lóc
Bánh canh cá lóc là một món ăn ngon và phổ biến tại quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Đây là một món ăn truyền thống có nguồn gốc từ vùng miền đồng bằng sông nước, và người dân Gò Vấp đã mang hương vị này đến với người dân ở đây một cách đặc biệt.
Món bánh canh cá lóc thường được chế biến từ cá lóc tươi ngon, cắt thành từng miếng vàng ươm, sau đó nấu cùng với nước dùng từ xương cá ngọt ngào, thêm các loại rau củ như rau mùi, hành lá, cần tây và một số gia vị khác như hành tím, tiêu, muối để tạo ra hương vị đặc trưng. Bánh canh được chế biến từ bột, cắt thành sợi dài, tạo nên sự ngon miệng và ngấm đều nước dùng thơm ngon. Khi ăn vào trong miệng sẽ cảm nhận được hương vị bùi và ngọt ngọt của cá.
Điểm đặc biệt của món bánh canh cá lóc tại Gò Vấp chính là sự tươi ngon của cá lóc được lựa chọn kỹ càng và cách nấu của người dân nơi đây, tạo nên một hương vị đặc biệt, làm say lòng bất kỳ thực khách nào ghé qua quận Gò Vấp.