Chè
Chè là một trong những món tráng miệng truyền thống rất phổ biến ở Việt Nam nói chung và tại quận Gò Vấp nói riêng. Chè tại đây được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như đậu xanh, bột báng, nước cốt dừa, trái cây, thạch, hoặc các loại hạt như đậu đỏ, đậu phộng, thạch sen, và thậm chí cả trân châu. Mỗi loại chè mang hương vị riêng, tạo nên sự đa dạng phong phú cho món ăn này.
Chè không chỉ là một món tráng miệng ngon mà còn có giá trị văn hóa sâu sắc. Việc làm chè thường được coi là nghệ thuật, từ cách chọn nguyên liệu, nấu chín đến việc trang trí món ăn. Mỗi vùng miền ở Việt Nam cũng có những loại chè riêng biệt và tại TP. Hồ Chí Minh sẽ mang một hương vị ngọt ngào đặc trưng. Không chỉ ngon miệng, chè còn mang đậm bản sắc văn hóa và là một phần không thể thiếu trong các dịp lễ tết truyền thống của người Việt. Chính vì vậy, nên bạn có thể bắt gặp món chè này ở bất cứ đâu ngay cả trên vỉa hè. Với hương vị đa dạng và ý nghĩa, món chè đã trở thành một món ăn vặt không thể thiếu đối với người dân tại quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.