Bánh Crepe
Bánh Crepe là một loại bánh rất mỏng, dẹt, thường được làm từ bột mì, trứng, sữa và bơ. Bánh kếp có nguồn gốc từ vùng Bretagne ở tây bắc Pháp, sau lan rộng ra toàn nước Pháp, trở thành món ăn truyền thống và phổ biến ở Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Canada và Brazil. Nó thường được phục vụ cùng một số thức uống như cà phê, trà, sữa và phổ biến nhất là rượu táo. Từ "crêpe" có nguồn gốc từ Pháp, xuất phát từ "crispa" trong tiếng Latinh, có nghĩa là làm xoăn.
Nguyên liệu làm bánh được làm từ bột mì hoặc bột lúa mạch, trứng, bơ, sữa, dâu, xoài, socola, chuối, kem, và nhiều loại trái cây khác để làm nhân bánh. Bánh crepe có thể là một cửa hàng mua mang đi hoặc một quầy hàng, phục vụ bánh kếp dưới dạng một món ăn nhanh hoặc thức ăn đường phố, hoặc cóntheer là một nhà hàng ăn trang trọng hơn hoặc một quán cà phê. Bánh crepe là điển hình của vùng Brittany ở Pháp; tuy nhiên, Bánh crepe có thể được tìm thấy ở khắp nước Pháp và trong nhiều nước khác.
Vì có thể được phục vụ làm cả món chính và món tráng miệng, bánh có các loại khá đa dạng và đo kèm các loại đồ nướng khác như bánh mì Pháp.