Bánh Crepe

Bánh Crepe là một loại bánh rất mỏng, dẹt, thường được làm từ bột mì, trứng, sữa và bơ. Bánh kếp có nguồn gốc từ vùng Bretagne ở tây bắc Pháp, sau lan rộng ra toàn nước Pháp, trở thành món ăn truyền thống và phổ biến ở Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Canada và Brazil. Nó thường được phục vụ cùng một số thức uống như cà phê, trà, sữa và phổ biến nhất là rượu táo. Từ "crêpe" có nguồn gốc từ Pháp, xuất phát từ "crispa" trong tiếng Latinh, có nghĩa là làm xoăn.


Nguyên liệu làm bánh được làm từ bột mì hoặc bột lúa mạch, trứng, bơ, sữa, dâu, xoài, socola, chuối, kem, và nhiều loại trái cây khác để làm nhân bánh. Bánh crepe có thể là một cửa hàng mua mang đi hoặc một quầy hàng, phục vụ bánh kếp dưới dạng một món ăn nhanh hoặc thức ăn đường phố, hoặc cóntheer là một nhà hàng ăn trang trọng hơn hoặc một quán cà phê. Bánh crepe là điển hình của vùng Brittany ở Pháp; tuy nhiên, Bánh crepe có thể được tìm thấy ở khắp nước Pháp và trong nhiều nước khác.

Vì có thể được phục vụ làm cả món chính và món tráng miệng, bánh có các loại khá đa dạng và đo kèm các loại đồ nướng khác như bánh mì Pháp.

Bánh Crepe
Bánh Crepe
Bánh Crepe
Bánh Crepe

Top 10 Món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi đến Pháp

  1. top 1 Bánh mì Baguette
  2. top 2 Foie gras (Gan ngỗng béo)
  3. top 3 Macaron
  4. top 4 Ốc sên Escargot
  5. top 5 Súp hải sản Bouillabaisse
  6. top 6 Gà sốt vang (Coq au vin)
  7. top 7 Bánh Crepe
  8. top 8 Salade Nicoise
  9. top 9 Steak Tartare – Bít tết Tartare
  10. top 10 Bánh bao Burger

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy