Macaron
Macaron hay bánh Macaroon Pháp là một loại bánh ngọt dựa trên bánh trứng đường. Macaron được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường hạt, bột hạnh nhân, và màu thực phẩm.
Theo truyền thống, Macaron được tổ chức đã được giới thiệu ở Pháp bởi đầu bếp người Ý của nữ hoàng Catherine De Medici trong thời Phục hưng. Từ thế kỷ 19, một chiếc bánh macaron kiểu Paris điển hình được trình bày với ganache, bơ hoặc mứt được kẹp giữa hai bánh như vậy, gần giống với bánh quy sandwich. Loại bánh này có đặc trưng là gồm hai miếng bánh tròn kẹp lại, vỏ bánh gợn nhám và phần đế phẳng. Bánh có độ ẩm nhẹ và dễ dàng tan chảy trong miệng. Macarons có thể được tìm thấy với nhiều loại hương vị khác nhau, từ truyền thống (quả mâm xôi, socola) đến khác thường (gan béo, matcha).
Món bánh truyền thống và phổ biến được phong tặng danh hiệu “cô tiểu thư” của ẩm thực Pháp. Với vẻ ngoài xinh đẹp và ngọt ngào, Macaron đã làm mê đắm biết bao người, kể cả những thực khách khó tính nhất. Macaron rất đa dạng về hương vị với nhân vani, chocolate, dâu, cam, chanh, trà xanh,… Một biến thể rất độc đáo như món Ispahan – loại bánh Macaron nhân dâu tươi đậm đà, không thể lẫn vào đâu.