Ốc sên Escargot

Escargot là một trong những món ăn đưa ẩm thực Pháp nên tầm cao mới. Món này sử dụng nguyên liệu chính là ốc sên, một loài vật khiến nhiều người nghe đã lắc đầu ngao ngán vì sợ. Escargot không phải thứ đồ ăn bình dân mà là một trong những món đắt đỏ bậc nhất thế giới.


Công thức làm Escargot còn phụ thuộc vào tay nghề các đầu bếp. Cách cơ bản nhất là nấu với thảo mộc kèm bơ tỏi. Đầu tiên, bạn phải thực hiện đủ các công đoạn tẩy ruột và nấu chín ốc. Bơ thảo mộc là nguyên liệu tối quan trọng, làm từ tỏi, hẹ, rau mùi tây và bơ mang lại hương vị hấp dẫn cho món ăn. Những con ốc sau đó được nhét lại vào vỏ, nấu cùng bơ thảo mộc trong khoảng 10 phút với nhiệt độ cỡ 160 độ C. Đây là công thức cơ bản của món Escargot.


Tại các nhà hàng ở Pháp, bạn có thể bắt gặp những biến tấu độc lạ như: Ốc sên nướng bơ tỏi, spaghetti ốc sên, pizza ốc sên hay ốc sên xào, nấu súp,... Escargot thường được dùng làm món khai vị. Hiện nay, món ốc sên nổi tiếng của Pháp đã có mặt khắp thế giới, phổ biến ở nhiều nước như: Italy, Hy Lạp, Tây Ban Nha,...

Ốc sên Escargot
Ốc sên Escargot
Ốc sên Escargot
Ốc sên Escargot

Top 10 Món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi đến Pháp

  1. top 1 Bánh mì Baguette
  2. top 2 Foie gras (Gan ngỗng béo)
  3. top 3 Macaron
  4. top 4 Ốc sên Escargot
  5. top 5 Súp hải sản Bouillabaisse
  6. top 6 Gà sốt vang (Coq au vin)
  7. top 7 Bánh Crepe
  8. top 8 Salade Nicoise
  9. top 9 Steak Tartare – Bít tết Tartare
  10. top 10 Bánh bao Burger

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy