Gà sốt vang (Coq au vin)

Coq au vin (gà sốt rượu vang) là một trong những món truyền thống của ẩm thực Pháp. Dù xuất hiện từ rất rất lâu đời, nhưng phải đến thế kỷ 20, công thức này mới được ghi chép lại. Đáng chú ý là công thức coq au vin của Julia Child xuất bản năm 1961 trong cuốn sách Nghệ thuật nấu ăn Pháp. Những khám phá mới trong công thức nấu ăn của bà đã đưa bà trở thành đại sứ ẩm thực Pháp tại Mỹ trong thập niên 60 thế kỷ trước.


Coq au vin là một trong những món truyền thống của ẩm thực Pháp. Món ăn này được chế biến khá đơn giản bằng cách om thịt gà với rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Độ đậm đà của nước sốt vang phụ thuộc vào khẩu vị của từng người, từng vùng. Tuy nhiên, rượu Burgundy là sự lựa chọn phổ biến nhất để các đầu bếp chế biến nước sốt.


Gà được ướp trong rượu vang một ngày, sau đó đem chiên vàng trong chảo nóng. Những tai nấm nhỏ, hành tây, tỏi, bơ và thịt lợn muối được cho vào chung với thịt gà và đun nhỏ lửa. Khi nước sốt đặc lại thì bổ sung thêm muối, tiêu, húng tây và các loại thảo mộc thơm ngon khác, tạo thành một sự hòa quyện hương vị vô cùng hấp dẫn.

Gà sốt vang (Coq au vin)
Gà sốt vang (Coq au vin)
Gà sốt vang (Coq au vin)
Gà sốt vang (Coq au vin)

Top 10 Món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi đến Pháp

  1. top 1 Bánh mì Baguette
  2. top 2 Foie gras (Gan ngỗng béo)
  3. top 3 Macaron
  4. top 4 Ốc sên Escargot
  5. top 5 Súp hải sản Bouillabaisse
  6. top 6 Gà sốt vang (Coq au vin)
  7. top 7 Bánh Crepe
  8. top 8 Salade Nicoise
  9. top 9 Steak Tartare – Bít tết Tartare
  10. top 10 Bánh bao Burger

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy