Bánh đầu cá - Anh
Nước Anh là quê hương của nhiều loại bánh nướng, từ những loại bánh cổ điển như bánh táo, bánh thịt lợn, đến những món ít ai biết đến như bánh nồi, bánh ale …Tuy nhiên khi nói đến yếu tố ghê sợ, kinh dị, thì không có món bánh ngọt nào trong số những món đó có thể sánh được với chiếc bánh Stargazy Pia nổi tiếng. Chiếc bánh làm từ đầu của những chú cá mòi, được nướng cùng với trứng và khoai tây là món ăn truyền thống ở Anh. Món ăn có nguồn gốc từ ngôi làng Mousehole ở Cornwall và các cư dân trong làng dùng món này để ăn mừng những người anh hùng đánh bắt cá trong thời tiết bão khắc nghiệt. Mặc dù có một vài biến thể với các loại cá khác nhau, nhưng nhìn chung chúng vẫn giữ nguyên hình dáng độc đáo của mình bằng cách để những chiếc đầu (hoặc đôi khi là đuôi cá), nhô ra ngoài khỏi lớp vỏ bánh để chúng như trông giống đang nhìn lên trời.
Người ta nói rằng vào một mùa đông, ở khoảng thế kỷ 16, thời tiết xấu đến mức người dân ở Mousehole, ở Cornwall, không thể ra khơi đánh cá và phải đối mặt với nạn đói. May mắn thay khi một ‘anh hùng địa phương’ đã đứng ra cứu giúp mọi người. Tom Bawcock, một ngư dân địa phương đã xuống thuyền của mình rồi ra khơi trong cơn bão tố, việc mà không ai dám làm vào thời điểm đó. Người đàn ông dũng cảm trở lại bờ với mẻ lưới ‘huyền thoại’ với rất nhiều loại cá khác nhau như các thu, các mòi, cá trích, cá chó, cá linh …Với tất cả số cá mà Tom Bawcock đánh được, người dân địa phương đã cùng nhau nướng thành một chiếc bánh khổng lồ với những chiếc đầu cá nhô lên bên ngoài lớp vỏ để chứng minh có nhân bên trong. Được biết, thành phần chính của Stargazy Pie là cá mòi, đôi khi có thể thay thế bằng cá thu hoặc cá trích. Một số đầu bếp cho rằng bất cứ con cá thịt trắng nào cũng có thể làm nhân bánh nhưng phần đầu cá mòi nhô ra ngoài là yếu tố cần thiết trong việc trang trí thể hiện.