Bánh đúc Đồng Quan
Bánh đúc là món ăn dân dã có ở khắp các vùng quê Việt Nam. Tuy nhiên mỗi vùng lại có cách chế biến khác nhau, cho hương vị khác nhau và cách thưởng thức cũng khác nhau. Trong đó, bánh đúc làng Đồng Quan được nhiều người yêu thích bởi bánh vừa dẻo, vừa mát.
Miếng bánh đúc trắng ngần, lấm tấm những hạt lạc bùi bùi, giòn sần sật làm cho người thưởng thức chẳng thể nào quên. Ăn bánh đúc phải chấm với tương bần mới đúng vị. Khi đó, cái vị ngọt của gạo, vị nồng của vôi, béo của dừa, béo của tương, tất cả hòa quện tạo thành một hương vị khó quên.
Địa chỉ: 54 Đặng Thị Nho, phường Trần Phú, Bắc Giang.
Giá: 20.000 đồng/ chục