Nham Vân Xuyên
Thơm, bùi, béo, ngậy là những sự cuốn hút không thể cưỡng lại của món Nham cá dân dã nhưng đã trở thành đặc sản nổi tiếng của người dân làng Vân Xuyên, xã Hoàng Vân, huyện HIệp Hòa.
Nguyên liệu chính để làm món Nham là trám đen luộc bỏ hạt lấy cùi thái chỉ, thịt ba chỉ áp chảo thái chỉ, thịt cá chép đánh bắt từ sông Cầu nướng hoặc rán giòn rồi gỡ bỏ xương. Ba thứ đó trộn theo tỉ lệ 1:1:1 cùng với gia vị như: lạc rang, quả núc nác nướng, rau thơm, khế chua, nêm mắm muối vừa đủ. Món Nham này cuốn với lá nhội hoặc lá núc nác non. Đây là món làm nên phong vị hồn quê khó quên cho mảnh đất Bắc Giang mà nhiều người không thể quên được.
Địa chỉ: số 489, đường Lê Lợi, Bắc Giang.
Giá: 50.000 đồng