Bánh hút Lục Ngạn
Loại bánh nghe lạ tai này được làm từ bột gạo nếp, rau cải canh và mật mía. Cách làm bánh cũng rất đơn giản. Rau cải được rửa sạch rồi giã nhỏ vắt lấy nước, sau đó nhào nước đó cùng với bột gạo nếp cho dẻo bột rồi nặn thành bánh. Bánh nặn chỉ to cỡ chừng chiếc bánh trôi rồi chiên vàng.
Khi bánh vàng thì vớt ra thật nhanh tay rồi thả vào nồi mật mía đun nhỏ lửa. Khi đó viên mật sẽ tự hút mật căng tròn bên trong. Vớt bánh ra và lăn qua một lớp bột gạo nếp. Bánh có vị ngọt thơm của mật mía, lại có mùi cay cay của cải hòa quện với vị thơm của bột nếp, tạo nên một hương vị rất đặc biệt.
Loại bánh này thường được làm vào dịp lễ tết hoặc để biếu người thân, bạn bè, khách quý nên nếu may mắn đến đây bạn sẽ được những người dân nồng hậu ở đây mời ăn cùng gia đình hoặc biếu mang về.