Bánh vắt vai
Tên gọi của loại bánh này được xuất phát từ việc bánh có thể vắt lên vai khi đi đường và thưởng thức bất cứ lúc nào. Đây là loại bánh truyền thống của người Cao Lan vùng đất Lục Ngạn. Nguyên liệu làm bánh có gạo nếp Phì Điền - một giống gạo nương nổi tiếng thơm ngon ở Lục Ngạn, cùng với đường, đậu xanh, lá chuối, rau ngải cứu...
Điểm đặc biệt của bánh chính là nhờ vào rau ngải cứu - kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ tạo ra một loại bánh có màu xanh của lá chuối gói bên ngoài, hương thơm của bánh đậu xanh và lá ngải cứu, vị ngọt của đường, bùi của gạo nếp, khiến món bánh trở nên đậm đà, quyến rũ đến khó quên.
Địa chỉ: Chợ Lim, xã Giáp Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang.
Gía: 5.000 đồng/chiếc.