Bánh đúc tàu
Món ăn tiếp theo mà bạn nên nếm thử khi đến với đất Cảng đó chính là món bánh đúc tàu. Không giống với bánh đúc ở miền Trung, bánh đúc tàu tại Hải Phòng có nguồn gốc từ Trung Hoa. Người Hoa khi sinh sống ở đây đã truyền nhau làm món bánh này và sau hơn 50 năm, nó đã trở thành một món ăn đặc sản của thành phố này.
Bánh đúc tàu làm bằng gạo tẻ trắng, được cho vào khuôn hấp chín lê. Phần đu đủ sẽ được làm sạch vỏ, cắt hạt lựu vừa ăn và ngâm cho hết nhựa, luộc sơ qua rồi ướp cùng chút dầu màu điều. Phần nhân bánh không thể thiếu độ ngậy béo của thịt ba chỉ, dai ngọt của tôm và mộc nhĩ thái sợi. Nước chấm cũng là một bước làm rất quan trọng để tăng thêm hương vị vủa món bánh này. Nước chấm pha bằng đường cát vàng, muối và dấm, hòa đều cho đến khi tan và nêm nếm vừa miệng. Bát bánh đúc đầy đặn hòa cùng nước mắm chua ngọt đem đến sự mới lạ cho du khách.
Địa chỉ bạn có thể thưởng thức món bánh đúc tàu tại Hải Phòng:
- Quán bánh đúc ở ngã tư Cát Dài , Cát Cụt, gần ga Hải Phòng
- Quán bánh đúc ở số 07 Lê Chân, Dư Hàn, Hải Phòng