Bánh khúc cây
Lại tiếp tục bửa tiệc Giáng Sinh với loại bánh ngọt ngào, mang tên hơi lạ: Bánh khúc cây (hay còn gọi là Yule log nha) là một món tráng miệng truyền thống được phục vụ gần dịp lễ Giáng sinh ở Pháp, Bỉ, Canada, Liban, Việt Nam. Đúng như cái tên của nó, bánh thường được chuẩn bị, bày biện và trang trí cho giống khúc gỗ chuẩn bị làm lửa ở lễ hội lửa trong những ngày Đông chí. Bánh khúc cây truyền thống được làm từ bánh xốp, nướng tương tự bánh cuộn (Swiss roll) trong một chảo lớn và nông rồi cuộn lại. Bánh thường được phục vụ với một đầu được cắt ra. Người ta dùng đường bột (giống như tuyết), cành cây, dâu tươi và nấm làm từ bánh trứng meringue để trang trí bánh. Bánh khúc cây có thể coi là một loại bánh roulade ngọt.
Wow, các bạn có thấy tuyệt chưa nào, mùa đông mà được lớp kem bồng bềnh, béo ngậy pha chút vị chocolate đắng đắng tan trong miệng thì còn gì bằng đúng không nào! Còn nhà bạn nào có con nhỏ thì mình chắn chắn là phải mê tít món này rồi.