Bánh pudding
Sau bửa tiệc mặn hoành tráng thì tiếp theo sẽ là gì đây? Bật mí nhé đó là món bánh pudding. Bữa tiệc Giáng Sinh sẽ không đủ vị nếu thiếu chiếc bánh pudding thơm lừng, béo ngậy. Trước kia, bánh được làm từ rượu vang, thịt bê thái nhỏ, thảo dược, rau củ, trái cây khô và gia vị. Ngày nay các loại rau củ dần được thay thế để đem lại hương vị phong phú hơn và cách làm cũng đơn giản hơn trước rất nhiều. Điểm đặc biệt ở chiếc bánh này là trong quá trình chế biến, người ta sẽ cho vào đó vài hạt đậu hay một đồng xu. Họ tin rằng ai ăn phải phần bánh có "vật thể lạ" ấy sẽ gặp may mắn trong năm tiếp theo.
Các bạn có biết có một cuộc thi mang tên “Cuộc đua bánh pudding Giáng sinh” được diễn ra thường niên tại nước Anh hay không? Với mong muốn mang lễ Giáng Sinh đến gần hơn với những người gặp khó khăn, thật ý nghĩa phải không nào?