Top 5 món ăn đặc trưng trong ngày lễ Giáng Sinh ( Noel)

18-11-2016 5 441 1 0 Báo lỗi

Các bạn đã cảm nhận được hơi lạnh của mùa đông sắp tràn về chưa nào? Có bao giờ bạn thắc mắc rằng: trong dịp lễ Noel người ta thường ăn mừng bằng những món ăn gì không? Hay bạn đang lên kế hoạch cho một bửa tiệc Giáng Sinh thật hoành tráng, mang đúng màu sắc của mùa đông? Vậy để mình mách nhỏ cho bạn nghe về các món ăn đặc trưng trong dịp lễ Giáng Sinh nha!

1 Nguyễn Hiền 2016-11-17 21:56:22

Gà tây quay

Bạn biết không món gà tây quay (hay còn gọi Turkey) là món đặc trưng nhất của dịp lể giáng sinh đó nha! Nếu trên bữa tiệc mùa đông mà thiếu món này thì có lẽ là mất đi một mùi vị của mùa đông đấy. Bạn thử tưởng tượng xem nào, trong cái lạnh lạnh tê tê người của tháng 12 mà bạn được nhâm nhi mùi vị thơm lừng, nóng hổi của gà tây quay thì có gì bằng không nào? Bật mí thêm là món gà tây quay này xuất phát từ nước Anh và cách làm món này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhồi vào bụng gà các loại gia vị và rau củ như cà rốt, cần tây, hành tây, hạt dẻ,… sau đó cho vào lò nướng chín là bạn đã có món gà quay kiểu Noel rồi!
Món gà tây quay hấp dẫn tới liền đây
Món gà tây quay hấp dẫn tới liền đây
Video hướng dẫn làm gà tây quay nhồi thịt

2 Nguyễn Hiền 2016-11-17 22:29:11

Thịt lợn muối

Món này cũng khá là đặc trưng cho Giáng Sinh nè, được bắt nguồn từ Na-uy và sau đó lan rộng ra các nước, ngày nay cũng trở thành món ăn được ưa thích nhất trong dịp lễ Noel. Nếu nghe tên "thịt lợn muối" không thì ắt hẳn cũng kha khá bạn lầm tưởng với món thịt lợn muối đặc trưng ngày Tết phải không nè! Nghe tên thì có vẻ giống nhưng cách làm thì khác nhau nha, món thịt heo muối Giáng Sinh còn có thêm công đoạn thui qua lửa và đút lò nữa. Trong đêm đông mà bạn được thưởng thức cái hương vị thơm thơm mùi khói, miếng thịt đậm gia vị lại còn không quên bổ sung chất xơ nữa thì còn gì bằng!

Thịt lợn muối giáng sinh
Thịt lợn muối giáng sinh
3 Nguyễn Hiền 2016-11-17 22:39:14

Bánh pudding

Sau bửa tiệc mặn hoành tráng thì tiếp theo sẽ là gì đây? Bật mí nhé đó là món bánh pudding. Bữa tiệc Giáng Sinh sẽ không đủ vị nếu thiếu chiếc bánh pudding thơm lừng, béo ngậy. Trước kia, bánh được làm từ rượu vang, thịt bê thái nhỏ, thảo dược, rau củ, trái cây khô và gia vị. Ngày nay các loại rau củ dần được thay thế để đem lại hương vị phong phú hơn và cách làm cũng đơn giản hơn trước rất nhiều. Điểm đặc biệt ở chiếc bánh này là trong quá trình chế biến, người ta sẽ cho vào đó vài hạt đậu hay một đồng xu. Họ tin rằng ai ăn phải phần bánh có "vật thể lạ" ấy sẽ gặp may mắn trong năm tiếp theo.
Các bạn có biết có một cuộc thi mang tên “Cuộc đua bánh pudding Giáng sinh” được diễn ra thường niên tại nước Anh hay không? Với mong muốn mang lễ Giáng Sinh đến gần hơn với những người gặp khó khăn, thật ý nghĩa phải không nào?
Bánh pudding Giáng Sinh
Bánh pudding Giáng Sinh
Cuộc đua bánh pudding Giáng Sinh
Cuộc đua bánh pudding Giáng Sinh
4 Nguyễn Hiền 2016-11-17 22:54:33

Bánh khúc cây

Lại tiếp tục bửa tiệc Giáng Sinh với loại bánh ngọt ngào, mang tên hơi lạ: Bánh khúc cây (hay còn gọi là Yule log nha) là một món tráng miệng truyền thống được phục vụ gần dịp lễ Giáng sinh ở Pháp, Bỉ, Canada, Liban, Việt Nam. Đúng như cái tên của nó, bánh thường được chuẩn bị, bày biện và trang trí cho giống khúc gỗ chuẩn bị làm lửa ở lễ hội lửa trong những ngày Đông chí. Bánh khúc cây truyền thống được làm từ bánh xốp, nướng tương tự bánh cuộn (Swiss roll) trong một chảo lớn và nông rồi cuộn lại. Bánh thường được phục vụ với một đầu được cắt ra. Người ta dùng đường bột (giống như tuyết), cành cây, dâu tươi và nấm làm từ bánh trứng meringue để trang trí bánh. Bánh khúc cây có thể coi là một loại bánh roulade ngọt.
Wow, các bạn có thấy tuyệt chưa nào, mùa đông mà được lớp kem bồng bềnh, béo ngậy pha chút vị chocolate đắng đắng tan trong miệng thì còn gì bằng đúng không nào! Còn nhà bạn nào có con nhỏ thì mình chắn chắn là phải mê tít món này rồi.
Bánh khúc cây
Bánh khúc cây
Cách làm bánh khúc cây
5 Nguyễn Hiền 2016-11-17 23:16:35

Bánh gừng

Nối tiếp sẽ là bánh gừng, nghe tên thôi là ta đã cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều rồi nhỉ, mùa đông se se lạnh lại được nhâm nhi vị cay cay the the, ấm giọng của gừng thì quả thật là tuyệt cú mèo! Bửa tiệc Giáng Sinh của ta mà chỉ được diễn tả 2 từ thì đó sẽ là "hoàn hảo". 
Bánh gừng hiện nay rất được ưa chuộng ở nước Đức, chiếc bánh gừng được người Châu Âu ví von như "mặt trời nhỏ", được làm từ những mẩu bánh mì đun sôi trong mật ong cùng với gừng và các gia vị khác. Về sau, những người làm bánh thời hiện đại đã thay mật ong bằng mật đường, bánh quy gừng cũng có nhiều hình dáng khác nhau rất chiều lòng các vị khách nhỏ như hình người tuyết ngộ nghĩnh, hình trái tim, chiếc xe tuyết,...
Bánh gừng




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng