Đùi lợn muối Giáng Sinh
Thật tuyệt vời khi được thưởng thức món này. Miếng thịt dai dai, bùi bùi mùi khói, đầm đậm vị muối, và phần bì ngậy ngậy, đã làm mê hoặc bao người trong bữa tiệc Giáng Sinh. Món ăn này bắt nguồn từ truyền thống của người Na-uy, với nguyên liệu chính là thịt lợn rừng. Trong mùa Giáng sinh, người ta thường hay vừa ăn loại thịt này, vừa thưởng thức các bài ca giành riêng Giáng sinh.
Nếu nghe tên "thịt lợn muối" không thì ắt hẳn cũng kha khá bạn lầm tưởng với món thịt lợn muối đặc trưng ngày Tết phải không nè! Nghe tên thì có vẻ giống nhưng cách làm thì khác nhau nha, món thịt heo muối Giáng Sinh còn có thêm công đoạn thui qua lửa và đút lò nữa. Trong đêm đông mà bạn được thưởng thức cái hương vị thơm thơm mùi khói, miếng thịt đậm gia vị lại còn không quên bổ sung chất xơ nữa thì còn gì bằng!