Bánh lọt lá dứa

Mùi thơm của nước cốt dừa, đường trắng, màu xanh trắng dịu mát của lá dứa, vị man mát, mềm mềm, dẻo dai của bột gạo hòa lẫn bột năng đã tạo nên một thứ bánh đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long - bánh lọt lá dứa.
Múc một muỗng bánh lọt và cảm nhận vị mát lạnh, mềm dai của bánh, mùi lá dứa thơm thoảng hòa với vị ngọt thanh của nước đường, vị beo béo của nước cốt dừa thật thú vị.

Bánh lọt lá dứa là món ăn dân dã của người Nam Bộ nói chung và của những đứa trẻ miền quê nói riêng, mát dịu, ngọt ngào như chính tấm lòng sâu đậm của người dân gửi gắm vào món ăn này.
Bánh lọt lá dứa
Bánh lọt lá dứa
Cách làm bánh lọt lá dứa

Top 10 món ăn ngon nhất gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x và 9x

  1. top 1 Bánh ống gạo
  2. top 2 Bánh tằm khoai mì (bánh tằm sắn)
  3. top 3 Chùm ruột ngào đường
  4. top 4 Bánh mì kẹp kem
  5. top 5 Chuối quết dừa
  6. top 6 Cốm dẹp
  7. top 7 Chuối nướng
  8. top 8 Bánh chuối chiên
  9. top 9 Xôi ngọt
  10. top 10 Bánh lọt lá dứa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy