Chùm ruột ngào đường

Ở miền Bắc, khi nhắc đến chùm ruột nhiều người sẽ cảm thấy xa lạ và nếu có muốn mua cũng khá khó bởi loại quả có nhiều ở miền Nam. Chùm ruột hay tầm ruột là loại quả chín mọng vào tầm tháng 6 đến tháng 8, có màu vàng nhạt, vị chua thanh mát. Chùm ruột chứa khá nhiều vitamin C, do đó nó có tác dụng giải nhiệt và bổ gan.

Chùm ruột có vị khá chua, chính vì vậy, người ta thường dùng đường để chế biến thành món chùm ruột ngào đường nhâm nhi như một món ăn vặt hay dùng tiếp khách vào ngày Tết.

Vị ngọt thanh của chùm ruột ngào đường khiến bọn trẻ thôn quê ăn mãi không dứt, thịt ngọt mềm mang hương thơm thoang thoảng của đường và hương thơm của chính trái chùm ruột. Vào ngày hè nóng bức có thể dùng chùm ruột ngào đường để pha nước uống hoặc làm những que kem mát lạnh trở thành món khoái khẩu của cả người lớn và trẻ con ham ăn.
Chùm ruột ngào đường
Chùm ruột ngào đường
Chùm ruột ngào đường thơm ngon

Top 10 món ăn ngon nhất gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x và 9x

  1. top 1 Bánh ống gạo
  2. top 2 Bánh tằm khoai mì (bánh tằm sắn)
  3. top 3 Chùm ruột ngào đường
  4. top 4 Bánh mì kẹp kem
  5. top 5 Chuối quết dừa
  6. top 6 Cốm dẹp
  7. top 7 Chuối nướng
  8. top 8 Bánh chuối chiên
  9. top 9 Xôi ngọt
  10. top 10 Bánh lọt lá dứa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy