Bánh tằm khoai mì (bánh tằm sắn)
Món bánh tằm khoai mì khiến nhiều người mê li, bởi từng cọng bánh mềm ngọt với đủ màu sắc mà khi nhai thấy dai dai hòa huyện cùng hương vị béo béo của dừa, thoang thoảng mùi thơm của dứa, của mè rang.
Gọi là bánh tằm vì bánh có hình dạng thon dài và được phủ lớp vụn dừa giống con tằm, tuy nhiên cũng có những hình dáng khác như hình vuông, hình chữ nhật nhỏ,... tùy theo thị hiếu của người làm.
Bánh tằm khoai mì cũng như các loại bánh làm bằng khoai mì khác đều có vị ngọt bùi của khoai mì (sắn). Khi ăn, người ta thường cho thêm muối mè rang chín, đường trắng hoặc nước cốt dừa, làm cho bánh trở nên béo ngậy, thơm mùi mè.
Gọi là bánh tằm vì bánh có hình dạng thon dài và được phủ lớp vụn dừa giống con tằm, tuy nhiên cũng có những hình dáng khác như hình vuông, hình chữ nhật nhỏ,... tùy theo thị hiếu của người làm.
Bánh tằm khoai mì cũng như các loại bánh làm bằng khoai mì khác đều có vị ngọt bùi của khoai mì (sắn). Khi ăn, người ta thường cho thêm muối mè rang chín, đường trắng hoặc nước cốt dừa, làm cho bánh trở nên béo ngậy, thơm mùi mè.