Bánh tằm khoai mì (bánh tằm sắn)

Món bánh tằm khoai mì khiến nhiều người mê li, bởi từng cọng bánh mềm ngọt với đủ màu sắc mà khi nhai thấy dai dai hòa huyện cùng hương vị béo béo của dừa, thoang thoảng mùi thơm của dứa, của mè rang.

Gọi là bánh tằm vì bánh có hình dạng thon dài và được phủ lớp vụn dừa giống con tằm, tuy nhiên cũng có những hình dáng khác như hình vuông, hình chữ nhật nhỏ,... tùy theo thị hiếu của người làm.

Bánh tằm khoai mì cũng như các loại bánh làm bằng khoai mì khác đều có vị ngọt bùi của khoai mì (sắn). Khi ăn, người ta thường cho thêm muối mè rang chín, đường trắng hoặc nước cốt dừa, làm cho bánh trở nên béo ngậy, thơm mùi mè.
Bánh tằm khoai mì
Bánh tằm khoai mì
Cách làm bánh tằm khoai mì

Top 10 món ăn ngon nhất gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x và 9x

  1. top 1 Bánh ống gạo
  2. top 2 Bánh tằm khoai mì (bánh tằm sắn)
  3. top 3 Chùm ruột ngào đường
  4. top 4 Bánh mì kẹp kem
  5. top 5 Chuối quết dừa
  6. top 6 Cốm dẹp
  7. top 7 Chuối nướng
  8. top 8 Bánh chuối chiên
  9. top 9 Xôi ngọt
  10. top 10 Bánh lọt lá dứa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy