Cốm dẹp
Chẳng biết món này xuất phát từ đâu và có từ bao giờ nhưng hễ thấy người dân chuẩn bị đón lễ hội đua ghe Ngo là biết thế nào cũng được ăn món ngon của hương đồng cỏ nội. Với người Khmer Sóc Trăng, cốm dẹp là món ăn truyền thống, dù có đi đâu về đâu, ăn những thức ăn ngon vật lạ gì cũng không thể nào quên được hương vị quyến rũ của nó.
Ăn cốm dẹp sướng trước là cái mũi vì nó được hưởng lợi đầu tiên. Từ lúc lựa nếp cho đến chuẩn bị các nguyên liệu khác, mũi đều được hưởng trọn. Cốm vừa đưa vào miệng thì ngọt tan trên đầu lưỡi, vị béo ngấm vào tận chân răng...
Cốm dẹp nhắc nhỡ con người về tình yêu quê hướng bản quán qua hương và vị chứ không phải màu sắc sặc sỡ mà chóng quên.
Ăn cốm dẹp sướng trước là cái mũi vì nó được hưởng lợi đầu tiên. Từ lúc lựa nếp cho đến chuẩn bị các nguyên liệu khác, mũi đều được hưởng trọn. Cốm vừa đưa vào miệng thì ngọt tan trên đầu lưỡi, vị béo ngấm vào tận chân răng...
Cốm dẹp nhắc nhỡ con người về tình yêu quê hướng bản quán qua hương và vị chứ không phải màu sắc sặc sỡ mà chóng quên.