Bánh muffin chuối
Top 1 trong Top 18 Món ăn vặt chế biến từ chuối ngon nhất
Muffin hay còn gọi là bánh mỳ nhanh phổ biến ở các nước châu Âu, đặc biệt là Mỹ. Muffin chuối có rất nhiều cách làm khác nhau. Tuy nhiên, toplist sẽ hướng dẫn bạn cách làm mà không cần lò nướng với nguyên liệu và một số bước dưới đây.
Nguyên liệu:
- 200g bột mỳ
- 10g bột nở baking powder
- 1/2 kg muối nở
- 2 hoặc 3 quả trứng
- 100g đường vàng
- 100g dầu ăn
- Muối
- 4 quả chuối chín nghiền mịn
Cách chế biến:
- Trước tiên, bạn hãy làm nóng nồi hấp bánh. Rây bột mì cho thật mịn. Bạn trộn hỗn hợp bột mỳ, bột nở và muối nở lần với nhau.
- Bạn hãy sử dụng một chiếc bát khác đánh 3 quả trứng cho đến khi hỗn hợp trứng ngả màu vàng nhạt và thực hiện đánh nhanh hơn đến khi hỗn hợp chuyển sang màu sữa.
- Cho chuối đã nghiền mịn cùng với muối vào hỗn hợp trứng và dùng máy đánh trứng với tốc độ cao.
- Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện thì bạn hãy cho hỗn hợp bột trộn ban đầu vào đánh cùng bằng phới lồng và cho chút dầu ăn đánh tiếp.
- Thực hiện chia bột vào các khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến và hấp bánh trên nồi hấp khoảng 15 phút đến khi xiên tăm khô là được.
Thế là muffin chuối đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức chúng vào bữa sáng của những ngày đông giá rét. Với cách chế biến bằng cách hấp bánh, bạn hoàn toàn yên tâm về độ ngon và mềm của bánh không khác gì khi bạn sử dụng lò nướng. Món bánh này khi mới bắt đầu làm cũng hiếm khi hỏng lắm nhé. Chúc bạn thành công!