Chuối lắc phô mai
Top 18 trong Top 18 Món ăn vặt chế biến từ chuối ngon nhất
Sau xoài lắc, khoai lắc, chuối sứ lắc phô mai đang là món "gây bão" cho các tín đồ ăn vặt. Những buổi chiều mưa Sài Gòn, cầm trên tay bịch chuối lắc, nhâm nhi từng miếng thơm ngon, nóng hổi thì còn gì thích bằng đúng không nào.
Nguyên liệu làm món chuối sứ lắc phô mai
- Chuối sứ chín: 8-10 trái.
- Bột phô mai truyền thống: 20gr.
Cách làm chuối sứ lắc phô mai thơm ngon, nóng hổi
- Bước 1: Sơ chế chuối: Chuối sứ chín lột vỏ và cắt thành từng khoanh tròn từ 1-3cm, tùy vào sở thích.Chiên ngập chuối trong dầu ăn, chờ chuối vàng đều đẹp mắt rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.
- Bước 2: Lắc đều chuối với phô mai: Cho chuối đã thấm hết dầu vào bịch giấy hoặc hộp có nắp rồi lắc đều với phô mai. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay món chuối sứ lắc phô mai rồi.Còn gì bằng khi vừa mới chiên xong nóng hổi, vừa thổi vừa ăn, cắn 1 miếng chuối lắc bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của chuối sứ, kết hợp cùng mùi thơm nồng nàn của phô mai, giòn tan ngay trong khuôn miệng. Trời mưa mà nhâm nhi món chuối lắc trò chuyện, tâm sự cùng bạn bè thì không còn điều gì tuyệt vời hơn.