Chuối chiên vừng
Top 11 trong Top 18 Món ăn vặt chế biến từ chuối ngon nhất
Chuối chiên vừng là món ăn vặt khá quen thuộc với lớp chuối bên trong ngọt ngào và lớp vừng bọc bên ngoài giòn thơm. Chuối chiên vừng xiên que khi ăn rất tiện, không bị bẩn tay mà các bé cũng thích mê kiểu xiên que như thế này nữa.
Nguyên liệu:
- 3 quả chuối chín
- 15g vừng trắng rang
- 15g vừng đen 100g bột mỳ
- 1 quả trứng
- Xiên que.
Cách chế biến:
- Chuối bóc vỏ, thái thành từng khoanh dày khoảng 1.5cm. Ngâm chuối đã cắt khoanh vào nước muối.
- Vớt chuối ra rổ cho ráo nước. Đánh tan 1 quả trứng, nhúng lần lượt từng miếng chuối vào bát trứng.
- Trộn đều bột mỳ, vừng trắng rang, vừng đen trong một bát nhỏ. Lấy từng miếng chuối đã nhúng qua trứng lăn đều qua bột vừng.
- Làm lần lượt đến khi hết chuối, bạn chú ý lăn đều tay và nhiều lần để bột vừng bám đều quanh miếng chuối nhé!
- Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, cho chuối vào chiên. Khi chuối chín vàng, bạn vớt chuối ra rổ có lót giấy thấm dầu cho ráo.
- Dùng xiên que xiên từng miếng chuối vào xiên và thưởng thức thôi!