Bánh muffin trà xanh
Nguyên liệu:
- Bơ lạt 80 gr
- Kem phô mai 50 gr(cream cheese)
- Trứng gà 2 quả
- Bột matcha 10 gr
- Bột nở 10 gr(Baking power)
- Bột mì đa dụng 200 gr
- Sữa tươi không đường 80 ml
- Socola chip đen 30 gr
- Socola chip trắng 30 gr
Cách làm:
Trộn hỗn hợp kem phô mai:
- Cho 80gr bơ và 50gr kem phô mai vào tô, dùng phới lồng tán nhẹ và trộn đều. Sau đó, dùng rây để rây nhẹ 100g đường cát trắng vào phần hỗn hợp kem vừa đánh. Dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Lần lượt cho 2 quả trứng gà vào và trộn thật đều để cả lòng trắng và đỏ đều hòa tan vào hỗn hợp kem bơ.
Trộn bột:
- Đổ 10gr bột matcha và 10gr bột nở vào rây lọc, rây nhẹ hỗn hợp này vào phần kem bơ. Thêm 220gr bột mì vào hỗn hợp kem bơ và dùng cây phới dẹt trộn đều tay.
- Sau đó đổ 80ml sữa tươi, trộn đều đến khi phần bột hòa quyện hoàn toàn với phần sữa.
- Cuối cùng cho thêm 20gr socola chip đen, 30gr socola chip trắng vào và trộn đều.
Đổ khuôn:
- Đặt lần lượt các cup giấy vào khuôn bánh, đỗ hỗn hợp bột bánh đầy hơn miệng miếng lót một xíu. Thêm 10gr socola chip đen còn lại lên bề mặt bánh.
Nướng bánh:
- Cho khuôn bánh vào lò nướng. Điều chỉnh lò ở 180 độ C và nướng bánh trong khoảng 20 - 23 phút.
Thành phẩm:
- Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội là các bạn đã có thể thưởng thức được rồi.
- Bánh sau khi nướng xong sẽ có màu xanh matcha đẹp mắt, cốt bánh thơm, mềm xốp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ của socola chip hòa quyện với hương thơm từ matcha vô cùng hấp dẫn.