Bánh qui trà xanh
Nguyên liệu:
- Bột trà xanh
- Bột mì, bột ngô
- Bơ
- Muối, đường
- Trứng gà
- Bột vani
Cách làm:
- Bước 1: Trộn đều bột trà xanh, bột mì và bột ngô với nhau.
- Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp gồm: Bơ, muối, đường, 1 lòng trắng trứng gà, 1 thìa bột vani.
- Bước 3: Trộn đều hỗn hợp ở bước 1 và bước 2 vào với nhau. Được hỗn hợp bánh màu xanh.
- Bước 4: Lót giấy thiếc vào khay nướng bánh. Nặn bột theo hình tùy thích và đặt từng chiếc xếp ngay ngắn, bỏ khay vào lò nướng ở nhiệt độ 150 đến 160 trong khoảng 30 phút. Khi chín nhấc khay ra khỏi lò và thưởng thức. Khi nướng nên bật lò nóng trước khoảng 10 phút trước rồi mới cho bánh vào lò. 10 phút đầu khi nướng bánh để ở nhiệt độ 150, 10 phút tiếp theo giảm nhiệt độ xuống 140 và hạ dần xuống để bánh không bị vỡ do nhiệt cao quá.
- Cuối cùng bảo quản bánh ở trong lọ thủy tinh với nhiệt độ vừa phải, kín khí.