Bánh Syrniki (Nga)
Món tráng miệng đóng một vai trò lớn trong sự hình thành nên nền ẩm thực đặc sắc của nước Nga. Trái với vẻ ngoài tưởng như cục mịch, tính cách người Nga rất ôn hòa, thân thiện và ngọt ngào như những món tráng miệng này. Người dân Nga đặc biệt yêu thích những món ngọt mềm, nhiều mật ong và chocolate. Là một kiểu bữa sáng phổ biến tại Nga, Syrniki thực chất là món bánh pancake phô mai. Dù cũng mềm xốp như bánh pancake thông thường, nhưng phô mai khiến chiếc bánh "chắc" thêm một chút và có hương vị khác lạ hơn. Để làm Syrniki, bột bánh pancake thường sẽ được thêm phô mai Cottage khô hoặc phô mai Ricotta. Để phục vụ như món tráng miệng, bánh sau khi rán xong sẽ được ăn cùng mứt, dâu tươi và kem chua.
Syrniki còn có một tên cho chúng được gọi là 'tvorozhniki'. Các thành phần điển hình để làm cho các Syrniki Nga là trứng, đường trắng, bột báng, tất cả các mục đích bột, dầu và phô mai. Phô mai Cottage cheese không chỉ cung cấp nhiều protein – nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Vì những lý do này, phô mai Cottage cheese được sử dụng rộng rãi bởi các vận động viên và những người đang có kế hoạch giảm cân. Phô mai Cottage cheese mềm, trắng và mịn như kem. Nó được coi là phô mai tươi, vì vậy nó không trải qua quá trình chế biến hoặc đun kỹ để tăng hương vị.Do đó, nó mang vị rất nhẹ so với những loại phô mai đã qua chế biến. Bạn có thể thưởng thức riêng loại phô mai đa năng này hoặc dùng nó như một thành phần trong công thức nấu ăn. Nếu có dịp đến thăm nước Nga bạn hãy nhớ thưởng thức món bánh Syrniki này nhé.