Dadar Gulung
Dadar trong tiếng Indonesia có nghĩa là bánh, trong khi gulung có nghĩa là để cuộn Inside. Đây là một trong những món bánh hấp dẫn, phổ biến ở Indonesia. Phần nhân bên trong là hỗn hợp trộn của dừa nạo và đường nâu được cuộn trong lớp vỏ bánh có màu xanh và mùi thơm đặc trưng từ lá dứa. Dadar gulung là một món tráng miệng truyền thống của Indonesia bao gồm bánh crêpe bột gạo mỏng phủ dừa nạo. Bột bánh kếp theo truyền thống được tẩm với lá dứa để tăng thêm hương vị và tạo màu xanh tươi tắn cho bánh kếp, nhưng các loại bánh hiện đại thường sử dụng màu thực phẩm xanh để thay thế. Khi nướng, bánh crêpe chứa đầy sự kết hợp của dừa tươi nạo, quế và đường thốt nốt đen (gula melaka).
Ngoài Indonesia, món tráng miệng đầy màu sắc và hấp dẫn này có thể được tìm thấy dưới nhiều tên khác nhau ở Malaysia, Singapore và Sri Lanka. Cách làm món Dadar gulung cũng khá đơn giản bao gồm nhân được trộn nước cốt dừa, đường, quế và muối. Đảo đều hỗn hợp này trên chảo ít nước. Khuấy liên tục trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp khô lại. Sau đó lấy những thanh quế ra. Sau đó trộn với dừa nạo. Trộn bột mì, trứng, nước lá dứa hoặc bột màu lá dứa, sữa dừa, nước muối lại với nhau. Đánh kỹ hỗn hợp bột cho đến khi nhuyễn. Chuẩn bị một chảo không dính, làm nóng chảo. Lần lượt đổ một muỗng canh bột tráng đều hình tròn lên chảo, nướng trên khoảng 2 phút. Bánh chín, lấy bánh ra, đặt lên khay hoặc đĩa. Múc 2 muỗng canh phần nhân bánh vào, gấp 2 phần trái phải lại và cuộn thành những cuốn tròn. Sắp bánh ra đĩa, thưởng thức.