Bánh táo nướng (Mỹ)
Nói đến nước Mỹ người ta sẽ nghĩ ngay đến táo, từ các sản phẩm công nghệ cho đến những món ăn và bánh táo nướng cũng không phải là ngoại lệ. Bánh có nhân là táo tươi, bọc trong lớp vỏ giòn, thường được ăn kèm kem tươi, kem vani lạnh hay phô mai cheddar. Câu nói 'người Mỹ như bánh táo' đã tồn tại trong nhiều thế kỷ từ 1851, câu nói để thể hiện lòng yêu nước, thường được nghe khi thảo luận về những thứ như bóng chày, bia hoặc rock-n-roll. Nhưng ở một đất nước nơi táo không phải là quê hương, vậy tại sao chiếc bánh táo có thể gắn liền với bản sắc Mỹ đến vậy? Trước khi chúng ta có nhiều loại táo để tiêu thụ, những người Mỹ lịch sử như những người định cư tại Jamestown năm 1607 và thậm chí là Benjamin Franklin đã trồng táo, giới thiệu chúng đến đất nước và biến nó thành một yếu tố văn hóa ẩm thực trong đời sống của họ.
Với trái cây là bánh táo Mỹ nổi tiếng. Công thức nguyên bản tiếng Anh bao gồm táo, sung, nho khô, lê và vỏ bánh ngọt - không đường. Cuốn sách dạy nấu ăn đầu tiên của Mỹ, American Cookery, đã đóng góp một phần quan trọng trong việc thiết lập món ăn này như một món nướng được yêu thích bằng cách đưa nó vào trong các công thức nấu nướng, hầm, bánh và thạch. Với các thành phần như đường nâu, quế và nhục đậu khấu, không có gì lạ khi Apple Pie được trao tặng ngày lễ của riêng mình - Ngày bánh táo quốc gia được tổ chức vào ngày 13 tháng 5.