Bánh tráng đập
Nhắc đến những món ăn vỉa hè hấp dẫn tại Đà Nẵng, không thể không nhắc đến món bánh tráng đập. Món bánh tráng dân dã này được biết đến như một món ăn vặt Đà Nẵng rẻ nhưng lại làm xiêu lòng biết bao nhiêu thực khách. Điểm đặc biệt của món bánh tráng này chính là nó được làm từ một loại gạo tẻ thơm, nên khi ăn, bánh có độ dai vừa phải. Món bánh tráng tuy đơn giản, nhưng ăn vào đảm bảo các du khách sẽ bị nghiện cho mà xem.
Khi bánh vừa chín tới, thợ làm bánh làm bánh sẽ dùng một thanh tre mỏng luồn phía dưới mép bánh để lấy ra khỏi khuôn sao cho bánh vẫn giữ được hình dạng ban đầu, tay còn lại đổ tiếp mẻ mới. Để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho miếng bánh tráng giòn rụm, người dân Đà Thành đã sáng tạo loại nước chấm từ cá cơm hoặc cá nục ở vùng biển Quảng Nam. Mắm được pha sánh sánh, kết hợp với một chút tỏi băm tạo nên hương vị ngon khó cưỡng rất riêng làm nên thương hiệu bánh tráng đập.