Bánh bèo
Bánh bèo là một món ăn mà khách du lịch không nên bỏ lỡ khi có dịp vi vu Đà Nẵng. Bánh bèo là một món bánh quen thuộc, xuất hiện ở rất nhiều nơi, tuy nhiên ở Đà Nẵng, loại bánh này lại mang hương vị rất đặc trưng. Màu sắc trắng đục của bánh bèo điểm thêm sắc đỏ của tôm thịt tạo nên một món ăn vô cùng bắt mắt.
Ăn bánh bèo mềm mịn cùng với nước chấm chua ngọt vô cùng bắt vị. Bánh bèo Đà Nẵng có rất nhiều loại. Có loại chỉ bé bằng cái tai nên đươc người dân Đà Nẵng đặt cho cái tên vô cùng thân thương “bánh bèo tai”. Loại bánh bèo còn lại được đúc sẵn trong một cái chén tròn nên được gọi là bánh bèo chén. Nhân bánh bèo được làm từ tôm, thịt, cá và được ướp với gia vị sau đó nướng trên than hồng. Nếu bánh khi ăn không có mùi tanh, vị bùi bùi, béo béo thì đó là nhân khô. Nếu nhân bánh được làm từ thịt nạc và nấm mèo sẽ được gọi là nhân ướt.