Bánh tráng kẹp
Một trong những món ăn vỉa hè hấp dẫn ở Đà Nẵng chính là bánh tráng kẹp. Những chiếc bánh tráng kẹp nướng lên nóng hổi, ăn vào giòn tan, vị đậm đà hòa quyện, nhân bánh đầy đặn, đảm bảo sẽ khiến các tín đồ mê ăn vặt phải mê mẩn. Bánh tráng kẹp Đà Nẵng có vỏ là lớp bánh tráng mỏng, nhân được rải bên trên. Tùy theo loại bánh mà người làm rãi nguyên liệu khác nhau. Có các loại bánh như: pa-tê, bò khô, kẹp trứng,…
Bánh tráng kẹp được nướng cùng với nhân là trứng cút, hành và pate, pate ở đây là pate được làm cẩn thận, tỉ mỉ, không có mùi hôi lại ít dầu mỡ, tránh tạo cảm giác ngấy khi ăn. Nước chấm chính là yếu tố tạo nên nét đặc biệt của món bánh tráng kẹp Đà Năng. Khi chấm bánh tráng cùng nước chấm, thực khách sẽ cảm nhận rõ nước chấm sánh đặc, được nêm nếm vừa phải, ngọt ngọt, thanh thanh đúng kiểu miền Trung.