Bánh xèo
Chắc hẳn món bánh xèo đã không còn gì xa lạ với các bạn tuy nhiên bánh xèo của Đà Nẵng mang những nét riêng không một nơi nào có. Những chiếc bánh xèo nóng hổi, khói bay nghi ngút cùng cái vị giòn rụm của nó sẽ khiến thực khách bị lôi cuốn, khó có thể rời đi mà không thưởng thức món bánh này. Một đĩa bánh xèo dành cho 2 người ăn gồm 6 chiếc bánh được cắt làm đôi để cuốn với bánh tráng và rau sống. Rau sống Đà Nẵng không chỉ có nhiều loại lại còn tươi mát, giúp du khách thưởng thức được bánh xèo được tròn vị.
Trong mỗi chiếc bánh xèo thường có nhiều giá đỗ, người ta còn bỏ thêm cả bún sợi, tôm, hành nên khi ăn, hương vị của nó rất là đặc biệt. Bánh sẽ trở nên ngon hơn khi được ăn cùng với nước chấm. Mới nhìn thấy thôi là muốn chảy nước miếng rồi!