Bánh tráng nướng
Không biết từ bao giờ, món bánh tráng nướng đã xuất hiện và len lỏi vào nhịp sống của rất nhiều vùng đất tại Việt Nam, thậm chí còn được rất nhiều người ưa chuộng. Món bánh tráng nướng này trở nên nổi tiếng như vậy là nhờ dễ ăn, lại có hương vị đa dạng và thơm ngon. Đặc biệt, hiện nay món bánh tráng nướng này không chỉ nổi danh ở Việt Nam mà ngay cả nước ngoài hoặc các du khách nước ngoài khi đến đây đều rất yêu thích món bánh ngon lạ miệng này. Bằng chứng điển hình nhất là đoạn clip giới thiệu về món bánh tráng nướng Đà Lạt đã được đài EBS Hàn Quốc ghi hình lại với các dòng khen ngợi không ngớt lời.
Nguyên liệu góp phần làm nên món ăn mặc dù đơn giản, dễ tìm nhưng lại rất đa dạng thành phần và hương vị. Đầu tiên, chiếc bánh tráng sẽ được phết chút mỡ hành phi vàng thơm. Sau đó bánh sẽ được cho lên vỉ than nướng giòn nóng. Trong quá trình nướng, người bán sẽ cho thêm hành lá xanh cùng trứng đập vỡ rồi trộn đều tất cả lên và trải đều khắp mặt chiếc bánh tráng. Khi phần trứng và hành đã bắt đầu chín thơm thì người bán tiếp tục cho các nguyên liệu khác lên bánh. Các nguyên liệu này thông thường bao gồm xúc xích cắt nhỏ, chà bông, ruốc khô, gà xé, thịt băm... không chỉ khiến cho bề mặt bánh đầy màu sắc hấp dẫn mà còn giúp hương vị bánh tăng lên rất nhiều lần.