Bánh canh Xuân An
Đối với những người dân địa phương hay những du khách đã từng đến Đà Lạt thì có lẽ đã quá quen thuộc với bánh canh. Nhưng một điểm đặc biệt của bánh canh Xuân An so với những quán khách là sợi bánh trong, không quá bở cũng không quá dai rất dễ ăn. Thêm vào đó bánh canh của bà Quýt không phải được nấu từ cua hay thịt heo mà được ăn với chả cá. Mặc dù vậy, khi ăn bạn sẽ rất khó nhận biết được mùi cá bởi hành lá, hạt tiêu và ngò gai đã lấn át hết mùi của nó. Bánh canh ở đây thì không ăn với bột ớt hay sa tế mà phải dùng cùng ớt hiểm ngâm nước mắm.
Trong cái không khí se lạnh của Đà Lạt, tô bánh canh chả cá bốc khói nghi ngút, điểm xuyết mấy miếng chả màu vàng, ít hành lá xắt nhuyễn, hành củ chẻ sợi nhìn đã muốn xì xụp. Thêm một ít chanh, ít mắm ớt, “thổi đến đâu húp đến đó” thì lại càng tuyệt. Không những hấp dẫn về phần nhìn, “nội dung” của món ăn cũng cực ổn với những sợi bánh canh được làm thủ công dai và mềm. Nước dùng đậm đà, chả cá giòn và mịn, đủ để hút lòng bất kỳ thực khách khó tính nào. Trong cái thời tiết se se lạnh của Đà Lạt mà được thưởng thức một tô bánh canh bốc khói nghi ngút thì thật là hấp dẫn.