Rượu vang Đà Lạt
Rượu vang Đà Lạt là niềm tự hào của người dân xứ sở Đà Lạt sương lạnh này. Thức uống thơm ngon bổ dưỡng rượu vang được chế tạo từ nhiều làng nghề rượu vang Đà Lạt. Bình thường, vang là một loại rượu nhẹ được chiết suất từ trái cây tươi, mà phổ biến là nho, mận… nhưng vang Đà Lạt lại được chế biến từ trái dâu tằm. Cây dâu tằm làm rượu vang không giống với dâu mà người ta thường trồng để nuôi tằm. Thay vì ít lá, loại dâu này cho nhiều trái, những trái dâu đen thẫm, cuộn xoắn như từng chùm nho nhỏ xíu. Dâu làm rượu vang chỉ thích hợp trồng ở vùng khí hậu lạnh và Đà Lạt nghiễm nhiên là nơi nuôi dưỡng nó lớn lên.
Từ cuối thập niên 1990 trở về trước, ở Việt Nam vẫn chưa có một nhà sản xuất Rượu Vang nào trong nước sản xuất ra loại Rượu Vang chính thống theo tiêu chuẩn Châu Âu. Rượu vang trong nước chủ yếu được nhập ngoại từ các nước Châu âu, với Nhãn hiệu Vang Bordeaux của Pháp, được nhiều người tiêu dùng biết đến sử dụng. Những sản phẩm Rượu Vang đầu tiên đáng ghi nhớ ấy được đóng chai, đặt tên bằng cách ghép từ VANG với tên vùng đất sản sinh ra nó là ĐÀ LẠT. Vang Đà Lạt chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 1999 và Thương hiệu Vang Đà Lạt chính thức ra đời từ đó.