Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn là món ăn có nguồn gốc từ Tây Ninh, ban đầu người dân tận dụng những mẩu vụn được cắt ra từ những lò bánh tráng máy, trộn đều với chút dầu, hành phi, muối ớt và bột tôm để ăn trong gia đình. Dần dần, món ăn này trở nên quen thuộc với người địa phương và chẳng mấy chốc phổ biến ở nhiều nơi. Hiện nay bánh tráng trộn được bán rong trên khắp các vỉa hè ở TP. HCM, đặc biệt là tại phố đi bộ Nguyễn Huệ món ăn này chưa bao giờ là hết hot, nó đã trở thành món quà vặt không thể thiếu của học sinh, sinh viên ở đây.
Bánh tráng trộn được chế biến từ nguyên liệu chính là bánh tráng phơi sương, khi mua người bán sẽ cắt nhỏ bánh tráng, trộn chung với các nguyên liệu bò khô, tôm khô, trứng cút, xoài, rau răm, sa tế, muối tôm và một ít quất,...Sau đó sẽ được trộn đều tay thế là đã có ngay một món ăn với hương vị vô cùng đặc biệt của đường phố Việt Nam.
Có thể nói khi nói về bánh tráng trộn, ai từng ăn qua đều có chung nhận xét đó là "không thể chê vào đâu được". Món ăn dân dị này được bày bán ở vỉa hè nên việc đảm bảo vệ sinh an toàn là rất thấp. Tuy nhiên, món bánh dân dã này vẫn là món ngon thu hút các bạn trẻ, vì đã từ lâu ngồi quán cóc vào mỗi buổi chiều dường như đã trở thành thói quen của gới trẻ Sài Gòn.
Giá tham khảo: 15.000VNĐ/ 1 phần