Bắp cải
Bắp cải là loại rau được trồng nhiều ở nước ta. Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: Cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Trong bắp cải có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu.
Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác. Bắp cải có nhiều loại: Xanh, tím.. Do đó, khi ăn bắp cải thường xuyên sẽ giúp bạn có thân hình thon thả. Chính vì vậy hãy ăn rau bắp cải mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé. Theo thông tin trên trang web của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, bắp cải là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, chữa bệnh và làm đẹp.
Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau của khá như: Gấp 4,5 lần o với cà rốt, 2,6 lần so với khoai tây, hành tây. Điều đặc biệt là vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong cải bắp còn có chất chống ung thư: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol- 33 carbinol.