Củ cải
Củ cải là một trong các loại rau tốt nhất để làm sáng màu da. Củ cải trắng chứa rất nhiều vitamin C, một loại chất chống oxy hóa có thể kiềm chế sự hình thành melanin, ngăn chặn các sắc tố làm tối da và giúp bạn có một làn da sạch sẽ và mịn màng. Ngoài ra củ cải còn giúp tiêu hóa tốt – cải thiện sức khỏe của da. Theo y học Trung Quốc, củ cải trắng có thể mang lại lợi ích cho các cơ quan nội tạng, cơ bắp…Củ cải có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc, có tác dụng chữa ho, long đờm, lợi tiểu, kích thích tiêu hoá, bảo vệ dạ dày. Củ cải được dùng làm thuốc dưới dạng khô hoặc tươi đều được. Ở Pháp, đã có nhiều thí nghiệm về việc sử dụng số lượng lớn nước củ cải trắng nhằm hỗ trợ phục hồi cho những bệnh nhân có các bệnh ác tính.
Trong củ cải trắng chứa vitamin C thậm chí còn cao hơn cả các loại quả chua như cam, quýt, bưởi..vv..Chính bởi vậy, ăn củ cải trắng thường xuyên có tác dụng dưỡng da cực kì hiệu quả. Đặc biệt, củ cải trắng có công dụng trong việc làm trắng da tự nhiên, chống lão hóa, mờ vết thâm rất tốt. Củ cải trắng được dùng làm nguyên liệu trong các món hầm, kho, xào với hương vị cực kì ngon, không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ ăn cũng rất tốt.