Bưởi
Bưởi là một loại cây ăn quả dễ trồng, được trồng ở mọi miền trên đất nước ta đâu cũng có bưởi. Bưởi rất giàu chất oxy hóa như vitamin C, nó góp phần làm giảm nguy cơ stress nguyên nhân có liên quan đến nhiều bệnh ung thư. Quả bưởi có màu vàng, có múi dày, tép mọng nước, có vị ngọt hoặc chua tùy từng loại bưởi. Là họ nhà cam quýt, bưởi cũng là một nguồn bổ sung lượng Vitamin C tuyệt vời và làm tăng sức đề kháng của cơ thể.
Bưởi còn là một loại quả chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại strees và các bệnh liên quan đến hen suyễn và viêm khớp. Với lượng vitamin A cao cùng với lượng vitamin C đặc tính chống oxy hóa khá cao, bưởi giúp duy trì đủ độ ẩm trong da, bảo vệ da khỏi bị khô, mụn trứng cá và nếp nhăn, bệnh vẩy nến.
Bản thân bưởi không có chất béo do vậy ăn bưởi giảm cân nhanh mà ăn bưởi đặc biệt còn làm giảm cân “đẹp”. Mỗi ngày ăn hai múi bưởi bạn sẽ chống được các tia tử ngoại làm ảnh hưởng đến da giúp bạn có làn da đẹp, kéo dài tuổi thanh xuân. Trong bưởi có chứa lượng vitamin C, beta carotene chất chống oxy hóa vô cùng mạnh. Nó còn làm tăng sức đề kháng cho da từ đó loại bỏ những nếp nhăn, tàn nhang. Ngoài tác dụng làm đẹp da nước ép bưởi còn giúp cho cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, giảm cân khá hiệu quả.