Rau dền
Rau dền là món ăn dân dã rất thích hợp trong mùa hè và đã trở nên quen thuộc đối với mỗi gia đình người Việt Nam. Ngoài công dụng làm mát gan, thanh nhiệt, rau dền còn được biết đến như một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh.
Rau dền dễ trồng, sống khỏe lại ít khi bị sâu bệnh nên chẳng cần đến phân bón hay thuốc trừ sâu, bạn có thể mua rau dền ở chợ hoặc cũng có thể trồng rau dền tại nhà. Rau dền có nhiều loại như: Dền gai, dền đỏ, dền cơm. Loại lá lớn có màu đỏ tía là dền đỏ, có lá nhỏ chừng hai ngón tay chụm lại, thân và lá đều có màu đỏ tía, mọng nước, nấu chóng nhừ, khi nấu chín nước nấu có màu đỏ tươi rất đẹp mắt.
Rau dền đỏ chứa nhiều protid, glucid, nhiều vitamin và chất khoáng. Hàm lượng chất sắt trong rau dền nhiều hơn so với bó xôi, hàm lượng canxi gấp 3 lần. Ăn rau dền thường xuyên còn giúp bạn ngừa ung thư, loãng xương và cải thiện hệ tiêu hóa giúp bạn luôn trẻ trung yêu đời, kéo dài tuổi thọ, làm việc hiệu quả hơn.